เมื่อวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ศุภรา บาเลนไทนน์ และ อาจารย์ปวิตรา อุราธรรมกุล ได้รับเชิญจาก National Geographic Learning เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประชุมการสอนภาษาอังกฤษในหัวข้อ การวางแผนหลักสูตรใหม่: Rethink-Reconnect-Revitalize เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการสอนภาษาอังกฤษมุ่งพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษา โดยมีหัวข้อการสัมมนาที่หลากหลายเช่น Speaking Up: Rethinking Learner Identity, Revisiting the National English Learning Curriculum: What have we Learned?, The Art of Storytelling in Conservation และ A Titanic Challenge! Creative Thinking Skills in the Language Classroom เพื่อเตรียมความพร้อมสู่อนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการจัดเรียนการสอนรายวิชาภาษาอังกฤษของสถาบันภาษาเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น และต่อการทำวิจัยต่อไป