เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น. สถาบันภาษา นำโดย รองศาสตราจารย์อังคณา ทองพูน พัฒนศร รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันภาษา พร้อมด้วยผู้บริหาร หัวหน้างานและบุคลากรสถาบันภาษา ได้เข้าร่วมกิจกรรมการปลูกต้นไม้พัฒนาพื้นที่สวนป่าเพื่อพัฒนาพื้นที่สวนป่าในมหาวิทยาลัยขอนแก่นให้อุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศและเพิ่มศักยภาพการกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และดักจับฝุ่นละอองในอากาศ เพื่อบริหารจัดการสวนป่าอย่างยั่งยืน ปรับปรุงภูมิทัศน์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่นให้มีความร่มรื่น มีทัศนียภาพสวยงามและสร้างการมีส่วนร่วมในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ หมู่บ้านมอดินแดง ริมรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่นฝั่งประตูมอดินแดง)