เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 เวา 10.00 น. รศ.ดร. ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ พร้อมด้วย รศ.ดร.อังคณา ทองพูน พัฒนศร รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันภาษา อาจารย์พัด วงศ์วรรณกิจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันภาษา ฝ่ายศูนย์ทดสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น และอาจารย์ หัวหน้างาน บุคลากรสถาบันภาษา ได้ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดย ผศ. เยาวลักษณ์ สาระพงษ์ ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นและการสื่อสาร เพื่อเข้าร่วมศึกษาการดำเนินการในการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ประจำปี 2564 ณ สถาบันภาษา อาคารพจน์ สารสิน ภายใต้ความร่วมมือ ในการจัดตั้งศูนย์ทดสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นขึ้นเป็นแห่งที่ 2 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในโอกาสนี้สถาบันภาษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้สาธิตการจัดสอบทุกขั้นตอนอย่างละเอียดผ่านการจัดสอบจริง เพื่อให้การสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นเป็นไปตามมาตรฐานของ JLPT