เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันภาษา ฝ่ายศูนย์ทดสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น อาจารย์พัด วงศ์วรรณกิจ และอาจารย์พุทธธิดา ดวงจันทร์โชติ ได้จัดอบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom ให้แก่ผู้ดำเนินการจัดศูนย์สอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น (JLPT) สำหรับอาจารย์และบุคลากร จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยอาจารย์และบุคลากรกลุ่มที่ร่วมอบรมจะเดินทางมาสังเกตการณ์ การจัดสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ประจำปี 2564 ในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ณ สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น